Tủ điện thang máy

Tủ điện thang máy là một trong hai thiết bị quan trọng trong một cây thang máy. Chức năng của nó là gì và hoạt động như thế nào?. Chúng ta cùng điểm qua chức năng và một số loại được tin dùng phổ biến nhất hiện nay.

Tủ điện thang máy

Chức năng của tủ điện thang máy và tầm quan trọng


Hiểu đơn giản thì tủ điện thang máy như bộ não của con người. Chúng có chức năng nhận thông tin và xử lý tín hiệu. Đưa lệnh vào biến tần để máy kéo thực hiện quay. Khi máy kéo quay, tủ điện giám sát tốc độ, đồng thời giám sát các tín hiệu an toàn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng khi thang chạy lên, xuống, dừng và mở cửa…

Tủ điện loại nào tốt?

Việc chọn loại tủ điện nào thì phụ thuộc vào các yếu tố:

Hiện nay, các thương hiệu hàng đầu như Mitsubishi, Fuji, Nippon, MoviLift… đều là những hãng chất lượng. Tất cả đều là các công lớn nên và đều đã được khẳng định rất tốt. đa dạng về tính năng.

Tuy nhiên tủ điện thang máy loại tốt chưa chắc vận hành tốt. Để vận hành trơn tru ngoài yếu thiết bị thì người vận hành cũng rất quan trọng. Nhiệm vụ của người thợ là điều chỉnh các thông số chuẩn xác. Phù hợp theo từng cây thang cũng như theo kinh nghiệm của mình.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay tủ điện thang máy có 2 loại chính. Thứ nhất là loại đấu nối trong nước, thứ hai là loại nhập khẩu nguyên chiếc. Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng. Chúng ta cùng tìm hiểu về những ưu nhược điểm của từng loại.

Tủ điện nhập nguyên chiếc

Tủ điện thang máy nhập khẩu hiện nay đa số là loại tích hợp 2 trong 1. Chúng được sản xuất sản xuất chuyên dụng dành cho thang máy. Bo điều khiển chính được gắn trực tiếp lên biến tần kết hợp lại thành một khối.

Ưu điểm: Sử dụng phần mềm chuyên biệt của hãng. Kích thước nhỏ gọn do giảm thiểu được rơ le, công tắc tơ. Giảm thiểu dây điện kết nối giữa bo điều khiển chính và biến tần.

Thương hiệu đến từ châu á: Fuji-Hàn Quốc, Fuji-Malaysia, Fuji-Thailand, Nippon-Malaysia…

Thương hiệu đến từ châu Âu: Movilift-Ý, Schmersal-Đức…

Tủ điện đấu nối trong nước

Tủ điện thang máy đấu nối trong nước được kết hợp giữa bộ điều khiển trung tâm rời và biến tần (VVVF) rời. Bộ điều khiển có chức năng thu tín hiệu và xử lý đưa lệnh chạy cho biến tần. Phổ biến nhất là tủ PLC Mitsubishi kết hợp bới biến tần biến tần Fuji hoặc Yakawa-Nhật Bản.

Ưu điểm: Cực kỳ bền bỉ nhưng bị giới hạn về tính năng.

Công ty thang máy Hợp Phát là nhà phân phối, cung cấp uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả những sản phẩm chúng tôi cung câp đều có giấy tờ nhập khẩu CO,CQ kèm theo.

Quý khách hàng tìm hiểu về tủ điện thang máy, tìm hiểu về thang máy dùng cho gia đình. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline.

0/5 (0 Reviews)
Gọi cho chúng tôi