Thẻ từ thang máy

Khi bạn muốn kiểm soát người đi lại trong thang máy. Cụ thể với cầu thang máy gia đình vừa ở vừa cho thuê, thang máy chung cư… Bạn muốn đảm bảo an ninh. Khi đó sẽ cần đến một thiết bị thẻ từ thang máy để kiểm để kiểm soát.

Vậy thiết bị đó là gì, chức băng hoạt động như thế nào, lắp đặt ra sao. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ở dưới bài viết.

Hệ thống kiểm soát thẻ từ thang máy
Hệ thống kiểm soát thẻ từ thang máy

Giới thiệu về thiết bị thẻ từ thang máy


Thiết bị thẻ từ thang máy là một thiết bị rời, độc lập lắp thêm. Chức năng chính là khóa phím, khi đó nó sẽ vô hiệu hóa lệnh gọi phím bấm thang máy. Khi người dùng muốn sử dụng thì phải có một chiếc thẻ gắn chíp. Chiếc thẻ đó được mã hóa được gọi là thẻ từ.

Cấu tạo của một bộ thẻ từ hoàn chỉnh bao giờ cũng gồm 2 phần.

  1. Đầu đọc được gắn cố định trong thang máy
  2. Thẻ từ mang theo người

Phân loại thẻ từ về mặt tính năng

Về mặt chức năng hiện nay thị trường có 2 loại chính. Thẻ từ thang máy đơn tầng loại phân tầng.

Loại đơn là loại có chức năng chỉ khóa được một tầng, hoặc một nhóm tầng. Giả sử thang máy nhà bạn có 5 cửa, bạn muốn khóa tầng 5 hoặc khóa tầng 3,4,5… Lúc này những người có thẻ từ mới đi được thang máy lên tầng đó.

Thẻ từ phân tầng là loại có tính năng mở rộng. Chỉ những người ở tầng nào thì mới lên được tầng đó. Cụ thể là người tầng 3 thì thẻ đó chỉ lên được tầng 3….

Giá cả thị trường tùy từng loại chúng có giá từ 2,000,000vnđ tùy theo mẫu mã từng loại.

Phân loại thẻ từ thang máy về công nhệ

Hiện nay do thẻ từ có những bất cập lúc nào cũng phải mang theo bên mình. Để xóa bỏ sự bất tiện đó thì công nghệ vân tay đã được tích hợp vào trong bộ thẻ. Tức là một bộ bao gồm cả chức năng thẻ từ và vân tay tích hợp.

Giá của loại kết hợp cả thẻ từ và vân tay chúng có giá từ 3,500,000vnđ. Tùy theo mẫu mã từng loại

Lăp đặt ở vị trí nào trong thang máy

Lắp đặt thẻ từ trong cabin
Lắp đặt thẻ từ trong cabin

Vị trí lắp đặt thẻ từ tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Thông thường chúng được lắp ở những vị trí sau.

Lắp ở mặt gọi cửa tầng. Ưu điểm là nếu không có thẻ từ thì khi bấm phím gọi tầng cửa thang máy sẽ không mở. Nhược điểm sẽ tốn nhiều chi phí. Nếu như nhà bạn 5 tầng thì sẽ phải lắp 5 bộ ở mỗi cửa tầng.

Lắp thẻ từ ở trong mặt gọi Cabin. Ưu điểm là sẽ khóa được tầng mình mong muốn. Nhược điểm là ai cũng có thể bấm mở được cửa thang máy và vào trong cabin bấm gọi thang.

Công ty chúng tôi là nhà cung cấp lắp đặt thang máy uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chuyên Phân phối lắp đặt các dòng thang máy gia đình, thang máy chung cư….

Ngoài ra cung cấp thiết bị thẻ từ thang máy khi khách hàng có yêu cầu…. Với giá tốt nhất bảo hành 24 tháng với toàn bộ thiết bị. Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn xin liên hệ với Công Ty chúng tôi qua số Hotline.

5/5 (1 Review)
Gọi cho chúng tôi