Thang máy gia đình

Công ty thang máy Hợp Phát là nhà phân phối thang máy chính hãng tại việt nam. Dịch vụ cung cấp, lắp đặt thang máy gia đình từ loại nhỏ nhất 200kg đến 300Kg, 450Kg và 630Kg. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về đặc điểm nổi bật sản phẩm, kích thước thang máy. Cách lựa chọn loại hố thang máy. Cách tính kích thước buồng cabin. Vị trí lắp đặt và giá cả của từng loại thang máy.

thang máy gia đình HP Việt Nam
Thang máy gia đình

Đặc điểm nổi bật sản phẩm thang máy gia đình Hp cung cấp


Nhập khẩu chính hãng từ các hãng thang máy Mitsubishi-Nhật Bản, Fuji -Nhật Bản , Montanari-Ý, Nippon -Nhật Bản, Ziehl Abegg-Đức… Các sản phẩm đều có giấy tờ nhập khẩu xuất xứ và chất lượng CO, CQ kèm theo.

Những sản phẩm chúng tôi cung cấp hội tụ toàn bộ tính năng hoàn hảo, cao cấp nhất. Đều là sản phẩm mới 100%. Giúp cải thiện hiệu suất tối ưu. Mang tới những giải pháp tiết kiệm 40% về điện năng tiêu thụ, Tối ưu về mặt kích thước cũng như giảm nhiều chi phí cho xây dựng.

Để quý khách hàng có nhiều hơn các thông tin. Hãy cùng chúng tôi đi vào một số những đặc điểm cần biết trước khi lựa chọn thang máy lắp đặt cho gia đình mình.

Các loại kích thước thang máy phù hợp


Hiện nay thang máy gia đình có các dải tải trọng nhỏ từ 200Kg đến 630Kg. Nhưng phổ biến nhất và phù hợp nhất là loại 300kg. Sau đây chúng ta cùng tiềm hiểu chi tiết của từng loại mà người dùng hay sử dụng

Kích thước thang máy 350kg

Với kích thang máy loại nhỏ 350kg dành cho gia đình thì số lượng chở tối đa một lần được khoảng 5 người. Kích thước cụ thể như sau:

kích thước thang máy loại nhỏ 300kg

Loại tải trọng 350Kg cửa mở tim 600mm. Kích thước kỹ thuật cơ bản (mặt cắt ngang)

 • Kích thước thông thủy Rộng X Sâu: 1350mm X 1500mm
 • Pit (âm): Tiêu chuẩn Max 1400mm hoặc loại thang Pit thấp 300 (mm)
 • Chiều cao (OH), chiều cao được hiểu là từ sàn tầng cao nhất nơi có cửa thang máy đến vị trí mái trên cùng của thang máy 4200mm hoặc Min 3000mm.
 • Kích thước cửa mở trung tâm 600mm
kích thước thang máy loại nhỏ cửa mở 700

Loại tải trọng 350Kg cửa mở tim 700mm. Thông số kỹ thuật cơ bản (mặt cắt ngang)

 • Kích thước thông thủy Rộng X Sâu: 1550 X 1500 (mm)
 • Pit (âm): Tiêu chuẩn Max 1400 hoặc loại Pit thấp 300 (mm)
 • Chiều cao (OH), chiều cao được hiểu là từ sàn tầng cao nhất nơi có cửa thang máy đến vị trí lóc tum thang máy 4200 hoặc Min 3000.
 • Kích thước cửa mở trung tâm 700mm

Thang máy loại nhỏ nhất

Kích thước thang máy phụ thuộc vào thực tế thiết kế, bố trí sao cho hợp lý. Thông thường loại này làm cho những gia đình nhà cải tạo. Nhà ở gia đình có diện tích, kích thước nhỏ muốn sử dụng thang máy để tiện đi lại.

kích thước thang máy nhỏ nhất

Thang máy nhỏ nhất 200kg của mở 1 cánh, cửa mở tay. Thông số kỹ thuật cơ bản

 • Kích thước thông thủy Rộng X Sâu: kích thước dưới 1200 X 1500 (mm)
 • Pit (âm): Tiêu chuẩn Max 1400 hoặc loại Pit thấp 300 (mm)
 • Chiều cao (OH), chiều cao được hiểu là từ sàn tầng cao nhất nơi có cửa thang máy đến vị trí lóc tum thang máy 4200 hoặc Min 3000.
 • Kích thước cửa mở tay: 700 hoặc 800 (mm)

Lựa chọn loại hố thang máy


Từ kích thước ở trên chúng ta có thể hiểu được cách tính hố như sau. Với loại hố thang máy gia đình có kích thước chiều rộng, lòng hố dưới 1200mm. Chúng ta phải bắt buộc dùng loại cửa mở tay . Với loại kích thước có chiều rộng hố lớn hơn hoặc bằng 1350mm trở lên. Chúng ta mới làm được loại thang máy cửa mở tự động, loại cửa mở tim.

Ưu điểm: Tiết kiệm được diện tích tối đa. Chỉ với hơn 1m2 thì có thể làm được hố thang máy

Nhược điểm của dòng thang máy cửa mở tay. Phải thiết kế đặc biệt dạng consol nên tốc độ chạy từ 0,3 đến 0,5 mét/giây. Nhìn chung, với loại hố thang máy này sẽ không được êm ái bằng dòng tiêu chuẩn cửa mở tự động.

Kích thước buồng cabin


Kích thước của buồng cabin thang máy phụ thuộc vào kích thước của hố và kiểu thiết kế. Được tính theo tiêu chuẩn chung và kích thước buồng cabin được tính như sau:

Với thang máy tiêu chuẩn Pit 1400mm và OH 4200mm. Đối trọng đặt sau thì buồng thang được tính:

 • Chiều rộng buồng thang máy (Cabin) = Chiều rộng hố – 400mm.
 • Chiều sâu Cabin = Chiều sâu hố trừ đi 600mm.

Với thang máy tiêu chuẩn Pit thấp và OH thấp, đối trọng đặt bên hông thì được tính:

 • Chiều rộng buồng thang máy (Cabin) = Chiều rộng hố – 650mm.
 • Chiều sâu Cabin = Chiều sâu hố trừ đi 350mm.

Đối với thang máy cửa mở tay do buồng thang máy nhỏ, thiết kế consol. Đối trọng đặt sau thì kích thước được tính:

 • Chiều rộng cabin = chiều rộng hố – 200mm.
 • Chiều sâu Cabin = Chiều sâu hố trừ đi 700mm.

Với thang máy cửa mở tay do buồng thang máy nhỏ, thiết kế consol. Đối trọng đặt bên hông thì kích thước buồng thang được tính:

 • Chiều rộng cabin = chiều rộng hố – 700mm.
 • Chiều sâu Cabin = Chiều sâu hố trừ đi 350mm.

VỊ trí lắp đặt thang máy


Thang máy là nơi kết nối các hành lang chung kết nối các thành viên trong gia đình. Thông thường chúng được lắp đặt ở vị trí thuận tiện đi lại nhất.

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt còn nâng tầm thẩm mỹ, tạo nên không gian đẹp. Lựa chọn vật liệu tạo nên sự sang trọng. Tạo sự hài hòa và phù hợp với nội thất gia đình và còn phải tiết kiệm tối đa diện tích.

Đối với những nhà xây mới, việc lắp đặt thang máy gia đình ở vị trí nào thì rất dễ bố trí. Nhưng với nhà cải tạo thì việc bố trí cũng không hề dễ dàng. Các bạn có thể tham khảo một số vị trí phổ biến sau:

Lắp đặt ngoài trời

lắp đặt ngoài trời
lắp đặt thang máy ngoài trời

Vị trí lắp đặt: Lắp ở ngoài trời, có thể đặt sát ngay khoảng đất trống cạnh ngôi nhà. Ở vị trí mà chúng kết nối các hành lang chung. Loại phổ biến nhất là thang máy gia đình vách kính. Người dùng có thể quan sát được toàn cảnh bên ngoài khi đang chạy.

Lắp đặt trong nhà

Lắp giữa cầu thang bộ

lắp đặt giữa cầu thang bộ
lắp đặt thang máy giữa cầu thang bộ

Thang máy giữa lòng thang bộ là vị trí tối ưu nhất bởi giúp tiết kiệm không gian tối đa. Đặc biệt là thang máy kính gia đình. Chúng giúp lấy ánh sáng tự nhiên qua cầu chiếu sáng cầu thang bộ. Ngoài ra không gây cảm giác trướng cho ngôi nhà.

Lắp bên cạnh cầu thang bộ

Lắp đặt cạnh thang bộ
lắp đặt thang máy cạnh thang bộ

Ưu điểm: Vẫn tận dụng giếng trời để lấy khí lưu thông và lấy sáng cho ngôi nhà.

Nhược điểm: Mất nhiều diện tích cho việc thiết kế thang máy và thang bộ

Lắp cuối nhà.

lắp đặt cuối nhà
lắp đặt thang máy cuối nhà

Lắp thang máy ở cuối nhà thường dành cho những gia đình có diện tích đất nhỏ hẹp. Áp dụng lắp cho nhưng ngôi nhà 30m2 đến 50m2. Thông thường sau khi trừ đi diện tích thang máy và thang bộ thì mỗi sàn còn lại được một phòng

Lắp đối diện cầu thang bộ

Ưu điểm: Tạo sự thông thoáng cho thang bộ. Tính sử dụng thuận tiện nhất
Nhược điểm: Mất nhiều diện tích không gian. Nhà phải rộng rãi, chúng thường lắp cho biệt thự, nhà ở gia đình có kích thước chiều ngang đất rộng rãi.

Giá thang máy?


Giá bao nhiêu thì chúng phụ thuộc và các yêu tố

 1. Số tầng phục vụ (số cửa tầng thang máy).
 2. Vật liệu làm cabin (kính, Inox hoa văn vàng…)

Thông thường giá của của thang máy cho nhà 4 tầng. Cấu hình tiêu chuẩn bao gồm inox trắng thì giá khoảng 270, 000, 000 Vnđ. Giá trọn gói đã gồm các tất cả các chi phí.

Báo giá

Công ty thang máy Hợp Phát là một đơn vị danh tiếng trên thị trường. Có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thang máy. Chuyên cung cấp và lắp đặt thang máy phục vụ các công trình lớn nhỏ trên cả nước. Chúng tôi mang tới cho quý khách hàng những giải pháp tối ưu về mặt thiết kế và chi phí. Bên cạnh đó, chất lượng từ các sản phẩm chính hãng được bảo hành dài hạn. Tất cả các thiết bị chúng tôi cung cấp đầy đủ giấy tờ nhập khẩu chính hãng CO, CQ.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cùng quý khách hàng bảo hành. Bảo trì trọn đời trong quá trình sử dụng.

Với những ưu điểm vượt trội của dòng thang máy gia đình, với sự uy tín từ công ty. Quý khách hàng chắc hẳn bạn đã có được nhận định của riêng mình và biết được tại sao nên lựa chọn chúng tôi.

Qúy khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline. Để công ty để nhận báo giá nhanh và tốt nhất.

5/5 (1 Review)
Gọi cho chúng tôi